Tìm hiểu về cấu tạo da

Banner khuyen maiHot

vì sao làn da của cô ấy lại trắng hồng và mịn màng thế? vì sao da mình lại sẫm màu, có mụn? vì sao lại có sự khác biệt đó? nguyên cớ của sự khác biệt đó từ đâu? Nếu biết được cấu tạo của da, biết được là da mình có thực sự khỏe? bạn sẽ tìm được cho mình một cách thức coi sóc da phù hợp và đúng cách.
Xem thêm: cách làm trắng da toàn thân từ thiên nhiên
Cấu trúc da bao gồm:
Thượng bì: Đây là lớp ngoài cùng bạn có thể bội thoa kem dưỡng, xức nước hoa….. lên. Lớp trên cùng của biểu bì gọi là stratum lớp vỏ bọc- đây là lớp da mà chúng ta có thể thấy và bao gồm cốt tử lớp tế bào da chết bị tróc ra. Trong lớp thấp nhất của biểu bì (lớp cơ sở), các tế bào mới liên tục được tạo ra. Ở đây, bạn cũng có thể thấy các tế bào đặc biệt gọi là melanocytes (tế bào biểu bì tạo hắc tố) tạo melanin, một sắc tố làm cho làn da có màu và bảo vệ tự nhiên chống lại bức xạ UV (cực tím).

 Bì: Đây là phần tương trợ đối với biểu bì, có ba thành phần chính là chất keo làm da bền và mềm dẻo, sợi đàn hồi và những phân tử có thể tiếp nhận 1000 lần trọng lượng nước, chịu nghĩa vụ duy trì độ ẩm cho da.

Hạ bì: Gồm phần lớn là mô mỡ, một ít sợi keo, sợi đàn hồi. Mạch máu, sợi tâm thần xuyên qua hạ bì để đến bì.

Da bạn có thực thụ khỏe?

Da của con người có 4 loại căn bản: Da nhờn, thường, khô và hỗn hợp. Hàm lượng dầu và nước của cùng một loại da cũng khác nhau. Giống như da hỗn tạp, không phải tất cả các thành phần của da đều khác nhau mà chỉ khác nhau một ít tùy vào từng bộ phận.


Xem thêm: cách làm sáng da tự nhiên
Thế nào là da khỏe? Da khỏe có thành phần nước và dầu quân bình nhau. Dù bị kích ứng da vẫn khỏe.do da có khả năng tự bảo vệ khỏi các tác nhân bên ngoài. Nhưng da khó tự giữ. bởi vậy cách tốt nhất để duy trì làn da khỏe là giữ nguyên trạng thái ban đầu của da song song bảo vệ da khỏi các tác động từ bên ngoài.

Thế nào là da nhạy cảm? Da nhạy cảm là ở chừng độ phản ứng nhạy cảm khi bị kích ứng. Dù bị kích ứng nhưng da vẫn chịu đựng được và vẫn duy trì trạng thái ban đầu là da khỏe.

Thế nào là da nhạy cảm?  Da dễ phản ứng khi bị kích thích, rồi xuất hiện vùng da mẫn cảm thì đó là da nhạy cảm.

Da đổi thay tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm cảnh hay môi trường làm việc.thành ra, mỗi mùa bạn cần phải chẩn đoán da một lần để biết chuẩn xác trạng thái da của mình mà có cách chăm chút da ăn nhập.
Xem thêm: mat na duong trang da

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm