Tại trong nước, cứ 5 phụ nữ sẽ có 3 người bị nám da

Banner khuyen maiHot

Theo thống kê của ngành da liễu Việt Nam, tỷ lệ nữ giới Việt bị nám da và tàn nhang chiếm tới 60%, trong số đó, lứa tuổi từ 30 đến 60 chiếm 70% ( Xem thêm: trị nám hiệu quả nhất).

 

Cứ 5 người thì sẽ có 3 người bị nám da tại Việt Nam

tàn nhang, nám da xuất hiện do sự gia tăng sẩn xuất sắc tố melanin của các tế bào hắc sắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Nám, tàn hương rất mẫn cảm với ánh sáng màng tang. Khi xúc tiếp thường xuyên với nắng, các nốt nám, tàn nhang sẽ đậm màu hơn và xuất hiện nhiều hơn. Nám, tàn nhang thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng, mịn và có tính di truyền ( Xem thêm: điều trị nám bằng laser yag).

nguyên do hình thành nám và tàn nhang bao gồm cả những nguyên tố chủ quan và khách quan, gồm có nhân tố di truyền, tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nữ, nguyên tố tuổi tác. đàn bà sau khi sinh cũng là đối tượng dễ mắc tàn nhang, nám da.


căn nguyên hình thành nám da, tàn hương
Tại Việt Nam, 3 phương pháp trị liệu nám da phổ quát nhất bây giờ là dùng liệu pháp thiên nhiên, uống thực phẩm chức năng và trị liệu thẩm mỹ.

Phương pháp trị liệu tự nhiên thường được dùng khi tàn hương, nám mới xuất hiện. Chị em thường mách nhau dùng nhựa cây đu đủ, chanh hay khoai tây làm mặt nạ giúp làm mờ vết nám, tàn hương. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn, tổn phí thấp, nhược điểm là không đích thực hiệu quả, dễ nảy tàn hương, nám rộng vì da dễ bắt nắng hơn.

Thực phẩm chức năng thường được dùng khi tình trạng nám lan rộng hơn. Các sản phẩm này dễ mua, nhiều mức giá thành hiệp với túi tiền tài nhiều người. Với một số người cơ địa hợp, thực phẩm chức năng có thể giúp làm mờ vết nám. Tuy nhiên, đây là tác dụng của việc cân bằng nội tiết tố, khiến nám không phát triển thêm chứ không trị liệu được tận gốc.

Phương pháp thứ 3 là trị liệu thẩm mỹ. dùng đúng công nghệ và đúng liệu trình có thể giúp triệt nám hiệu quả tới 90%. Tuy nhiên, bạn phải tìm đến đúng địa chỉ uy tín, an toàn và đòi hỏi tính kiên trì cao, chăm chút sau trị liệu thận trọng để nám không tái phát ( Xem thêm: trị nám hết bao nhiêu tiền).

Lời khuyên của các chuyên gia da liễu là nên điều trị nám, tàn nhang càng sớm càng tốt. Nếu trị liệu ngay từ khi mới chớm xuất hiện, tỷ lệ thành công sẽ cao và khả năng tái phát thấp hơn. Nên trị liệu bằng phương pháp thẩm mỹ tại các cơ sở có uy tín, không nên sử dụng các loại kem bôi không rõ nguồn cội xuất xứ để khiến tình trạng da thêm tệ.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm