Tại sao lại không nên thức khuya?

Banner khuyen maiHot

Thức khuya có hại gì đến từng thể trang cũng như nó ảnh hưởng như như thế nào tầm cở thể mà cùng con mắt Cần chuẩn bị có thể hình thành có (da, mắt..) cũng như không có đem lại (tim và gan…). Tại vì thời đại phương pháp tiến hành con bạn gái ngày càng bị thu hút bở nó chính vì vậy khi nào thức khuya Hiện tại diển ra rất phổ quát đáng chý ý là nữ giới ở lứa thời đoạntừ 16 đến 30. vấn đề thức khuya bởi diển đổ Duy trì tạo thành lề thói xấu bôi mỗi Hỗn hợp cần có nâng ảnh hưởng sau tình trạng sức khỏe tuy thế đôi khi vô tình cúng ta không biết sau. Bởi nguyên nhân đó thức khuya biến chứng ngoài ý muốn như theo những quy tắc nào đến thể trạng mời các bạn Chọn lựa các tác hại khi đi thức khuya cùng nội dung sau.

Xem thêm:

Thức khuya có hại gì

Việc thức khuya ảnh hưởng đến rất nhiều đến sức khỏe từ sức đề kháng làm chúng ta bị nhiều bệnh tật cũng nhưthức khuya ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng ta làm da chúng ta nổi mụn, lão hóa nhanh làm chúng ta già trước tuổi, để hiểu rỏ hơn mời chúng ta xem các tác hại sau đây

1.Mệt mỏi, sa sút trí tuệ, sức đề kháng giảm sút

+ Thường xuyên thức khuya, khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, sa sút tinh thần, sức đề kháng của cơ thể giảm gây nên các bệnh: cảm cúm, viêm đường tiêu hóa, dị ứng ….

+ Thức khuya còn khiến đầu óc căng thẳng, không tập trung tư tưởng, đau đầu…

business-woman

  1. Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, ung thư dạ dày.

+ Thức khuya sẽ dẫn đến tình trạng “ăn đêm”, dẫn đến nguy cơ đau dạ dày.

+ Thường xuyên ăn đêm dễ gây ung thư dạ dày (do đường tiêu hóa không được nghỉ ngơi, việc tái sinh tế bào niêm mạc dạ dày bị ảnh hưởng dễ dẫn đến viêm loét dạ dày…)

  1. Nguy cơ mắc các bệnh về gan, mật

+ Đêm là thời gian các cơ quan bài độc của gan, mật, phổi…. Vì vậy, nếu các cơ quan này phải làm việc trái quy luật, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về gan, mật,  phổi….

  1. Suy nhược thần kinh, mất ngủ

+ Đêm đến thần kinh giao cảm của con người sẽ nghỉ ngơi.

+ Nếu thức khuya giao cảm thần kinh hoạt động sôi nổi dẫn đến tình trạng: mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc căng thẳng, trí nhớ kém, không thể tập trung tư tưởng, phản ứng chậm, hay quên, chóng mặt, nhức đầu ….vào ban ngày.

 + Lâu ngày sẽ mắc bệnh suy nhược thần kinh, mất ngủ…

  1. Nguy cơ béo phì

+ Cơ thể con người có hai loại thần kinh là thần kinh giao cảm và thần kinh giao cảm phụ. Ban ngày cơ thể hoạt động sôi nổi, thần kinh giao cảm sẽ giúp cho dạ dày co bóp mạnh, trợ tiêu hóa và hấp thu.

+ Đêm đến, thần kinh giao cảm phụ hoạt động trong lúc cơ thể được nghỉ ngơi, cũng tích lũy những dinh dưỡng đã hấp thu trong cơ thể. Nếu như ăn vào ban đêm, khiến sáng hôm sau ăn không ngon miệng, gây mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến béo phì.

  1. Ảnh hưởng đến da

+ Từ 23 đến 24 giờ, da ở trong trạng thái nghỉ ngơi để dưỡng da.

+ Thường xuyên thức khuya sẽ làm rối lọan sự tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, rối loạn hệ thống thần kinh sẽ khiến cho da bị khô, không có sức đàn hồi, sạm, không bóng…

Lưu ý: Từ nửa đêm cho đến 4h sáng là thời gian tủy sống tạo máu, vì vậy không nên thức khuya.

Lời kết: Thức khuya

Đồng hồ sinh học trong cơ thể chính là thời gian biểu cho những hoạt động hàng ngày của mỗi người. Chúng định rõ thời điểm nào trong ngày dành cho việc ăn uống, làm việc hay nghỉ ngơi…

Vì vậy, chúng ta nên sắp xếp công việc cho phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể, không vì bất cứ lý do gì mà thức quá khuya, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, gây nên các căn bệnh về: gan, thận, mật, thần kinh, giảm trí nhớ…

Đặc biệt, chị em phụ nữ muốn giữ gìn làn da luôn khỏe, đẹp, mịn màng…cần ngủ đủ 8h/1 ngày và không nên thức muộn quá 23h.

Nguồn: http://cachtritannhang.org

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm