Sữa rửa mặt tẩy da chết nổi tiếng hiệu quả

Banner khuyen maiHot

2 khách hàng tại Mỹ vừa đâm đơn kiện công ty mẹ của St. Ives vì sản phẩm tẩy da chết Apricot Scrub của hãng “gây hư tổn cho da”.

Sữa rửa mặt tẩy da chết Apricot Scrub không chỉ là sản phẩm bán chạy số một của thương hiệu Mỹ St. Ives mà còn là sản phẩm tẩy da chết nức danh bậc nhất thế giới. Riêng tại Việt Nam, đây cũng là sản phẩm khôn xiết quen mặt đối với các tín đồ làm đẹp. Điều làm nên sự đặc biệt của St. Ives Apricot Scrub chính là những hạt li ti có thành phần hoàn toàn tự nhiên – nói một cách chính xác là hạt óc chó nghiền nhỏ. Tuy nhiên, mới đây, St. Ives đã bị kiện với lý do nguyên liệu tự nhiên này có thể gây hư tổn da. ( Xem thêm: MĨ PHẨM CAO CẤP GURITA)


Sữa rửa mặt tẩy da chết Apricot Scrub nổi tiếng của St. Ives.

Phía đâm đơn kiện Unilever, công ty mẹ của St. Ives là 2 khách hàng có tên Kaylee Browning và Sarah Basile. Trong đơn kiện, 2 khách hàng này tố cáo rằng nguyên liệu hạt óc chó có trong sữa rửa mặt tẩy da chết Apricot Scrub hoàn toàn không hạp để dùng cho da mặt. Họ cho rằng St. Ives đã lăng xê sai sự thực về chừng độ an toàn của sản phẩm này và sẽ không bao giờ mua sản phẩm nếu biết rõ về mức độ ác hại mà nó có thể gây cho da.

Trong đơn kiện của 2 khách hàng này cũng trích dẫn quan điểm của một số chuyên gia da liễu về sản phẩm Apricot Scrub. Theo đó, “những hạt cứng và thô ráp như cát” trong sản phẩm này bị cho là quá thô ráp với da mặt, chúng có thể gây ra những vết xước siêu nhỏ trên da, khiến da dễ bị nổi mụn cũng như bị hư tổn dưới tác hại của môi trường. Một thầy thuốc da liễu còn cho rằng dùng hạt óc chó nghiền để tẩy da chết chẳng khác nào “chà giấy ráp lên mặt”, có thể gây viêm, dị ứng da và khiến da bị lão hóa nhanh hơn.

Những hạt tẩy da chết lí tí được nghiền vụn từ hạt óc chó có trong St. Ives Apricot Scrub bị cho là quá thô ráp với da mặt.

Trên website của St. Ives, vật liệu hạt óc chó có trong sản phẩm tẩy da chết của hãng được quảng cáo là “một trong những vật liệu tẩy da chết thiên nhiên được chúng tôi sử dụng để giúp da trở thành mềm mại và căng bóng” kèm theo lời giới thiệu “hạt óc chó được nghiền thành bột mịn tạo thành vật liệu tẩy da chết rất nhẹ nhõm với da”.

Bên cạnh đó, bên khởi kiện còn cho rằng chiếc nhãn “đã được kiểm nghiệm bởi chuyên gia da liễu” có trên sản phẩm Apricot Scrub của St. Ives là không đáng tin. ngoại giả, trong đơn kiện cũng đề cập đến việc sản phẩm này được quảng cáo là “không gây tắc lỗ chân lông” nhưng trong thành phần lại có chứa những nguyên liệu có thể gây tắc lỗ chân lông. Số tiền mà 2 khách hàng trên đề nghị được bồi hoàn trong đơn kiện này là 5 triệu USD (~ 114 tỉ VNĐ). ( Xem thêm: mỹ phẩm cao cấp Thụy Sỹ )

bấy lâu, Apricot Scrub của St. Ives vốn là sản phẩm gây nhiều tranh biện. Những người ủng hộ thì cho rằng đây là sản phẩm tẩy da chết tuyệt trong khi số khác lại chê nó quá thô ráp với da mặt và dễ gây dị ứng.

Sau khi hay biết về vụ kiện, phía Unilever đã ngay tức thì đưa ra phản hồi với nội dung: “như không lệ, chúng tôi sẽ không đưa ra bình luận nào đối với đơn kiện chưa xử. Nhưng chúng tôi có thể nói rằng trong suốt hơn 30 năm qua, các khách hàng đã luôn yêu và tin tưởng thương hiệu St. Ives. Chúng tôi rất tự hào được là thương hiệu sở hữu sản phẩm tẩy da chết số một tại Mỹ và luôn tin cẩn công thức được kiểm nghiệm bởi chuyên gia da liễu trong các sản phẩm của ( Xem thêm: MỸ PHẨM THANH NGÂN ) mình”.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm