Sửa điện thoại bị ăn nguồn

Banner khuyen maiHot

Điện thoại bị “ ăn nguồn” là thuật ngữ mà nhiều người nhắc tới khi điện thoại bị tiêu hao điện năng quá mức. Điện thoại khi sử dụng hao pin nhanh, hoặc không dùng cũng tụt pin mặc dù máy đang ở trong chế độ chờ hoặc chế độ tắt màn hình.  Sau đây Sửa chữa điện thoại 247 sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điện thoại bị “ăn nguồn” một cách triệt để.

Đầu tiên hãy học cách nhận biết một máy bị ăn nguồn, điều này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý nếu thấy nguồn pin của máy sụt nhanh, sụt nhiều, thậm chí ở cả chế độ chờ, khi đã tắt máy. Khi đó chính xác là điện thoại của bạn đã bị dính tình trạng “ăn nguồn”.
Hiện tượng ăn nguồn trên điện thoại thường được khắc phục bằng cách tháo máy ra, sau đó kiểm tra tụ các bo mạch, và các IC nguồn trên vbat. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều cách đơn giản hơn, chính xác hơn và xác xuất thành công lên đến 90% khi fix lỗi ăn nguồn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cách sửa điện thoại ăn nguồn:

Bước 1:

  • Tắt nguồn điện thoại, dùng đồng hồ kẹp dòng 5V để kẹp chân dương (+) và âm (-) của máy điện thoại.
  • Dùng tay chỉnh đồng hồ kẹp dòng cho kim tăng (điện áp tăng từ từ). Sau khi kim đồng hồ lên đến 6V hoặc 7V mà kim A có biểu hiện tăng vọt lên sau đó hạ thấp về 0 thì dừng lại chứng tỏ máy bị ngốn nguồn một cách siêu nhanh.

Bước 2:

Các bạn đặc biệt lưu ý là phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp cần sửa chữa nhanh chóng và sửa chữa trên điện thoại khi đang ở chế độ chờ. Còn nếu máy có hiện tượng tự hết pin thì không nên khắc phục bằng cách này nhé các bạn!

Tham khảo: sửa chữa điện thoại LGmàn hình điện thoại lg bị sọc ngangđiện thoại lg bị nóngđiện thoại lg bị đơ

Đây là phương pháp sửa chữa điện thoại ăn nguồn khá mạo hiểm, tuy nhiên xác suất thành công lớn khoảng 90- 95% . “ Thủ thuật nghề nghiệp” này không hề có trong sách vở, không hề được dạy tai  các trung tâm sửa chữa, đây là bài học được rút ra từ những người có kinh nghiệm lâu năm, từ bài học thực tế.

Phương pháp  này có thể áp dụng được trên tất cả các dòng máy. Lưu ý đối với những dòng máy đời cũ, hoặc đã sử dụng lâu ngày thì không thể tránh khỏi tình trạng ăn nguồn.

Máy bạn đang sử dụng , cũng đang ở trong tình trạng như trên? Lượng pin hao nhanh khiến mọi hoạt động bị gián đoạn. Hãy mang máy đến sửa chữa điện thoại 247– chúng tôi tự tin sửa chữa điện thoại trên tất cả các lĩnh vực nhanh chóng, triệt để với mức chi phí hấp dẫn.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp, xin liên hệ:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm