Sự thật ăn rau muống sẽ bị sẹo lồi?

Banner khuyen maiHot

dân giã thường cho rằng, nếu ăn rau muống khi bị vết thương hở sẽ làm cho vết thương hiện hữu sẹo thâm và cách điều trị, liệu điều này có đúng?

Khi chẳng may bị một vết thương gây trầy da, chảy máu, những người xung quanh thường khuyên rằng Xin đừng ăn rau muống hoặc nên kiêng hoàn toàn rau muống đến khi vết thương lành bởi rau muống sẽ gây sẹo lồi tại chỗ vết thương.

Chị Trương Ngọc Ánh, trú tại khu thị thành Ecopark, Hà Nội cho hay: "Tôi vừa sinh mổ cháu đầu được vài ngày, chồng tôi nấu rau muống luộc cho ăn liền bị mẹ chồng mắng té tát và dặn một mực không được ăn rau muống vì sẽ làm vết thương lồi sẹo rất to". Chị Ánh tỏ ra câu hỏi không biết thực hư các thông báo mẹ chồng nhắc nhở có trung tâm khoa học hay không bởi rau muống là món khá phổ quát mùa này và cũng là món ăn chị rất ưa thích.

tự nhiên thường cho rằng khi bị vết thương hở ăn rau muống bị sẹo lồi

na ná, một thành viên có nickname tphat… trên một diễn đàn mạng cho hay: "Mình vô tình bị chém cho một nhát vào tay, mình đã kiêng rau muống cực kì nhưng rút cuộc vết sẹo vẫn lồi ra chừng 5mm. Về sau, mình hỏi thì biết với vết chém như mình thì chỉ có nước khâu lại thì điều trị sẹo lồi lâu năm sẽ bớt lồi. Còn rau muống không chạm vào gì hết đến sẹo lồi hay lõm".

Chưa có trung tâm khoa học chứng minh ăn rau muống làm lồi sẹo

Theo ThS. Lê Thị Hải, Giám đốc chính giữa Khám và Tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh dưỡng, những thông tin ăn rau muống làm lồi sẹo chỉ là những kinh nghiệm dân giã và chưa thấy một tài liệu khoa học nào nhắc đến.

Rau muống là một loại rau rất thông dụng trong mùa hè này. ThS. Lê Thị Hải cho biết, sẹo lồi phát sinh do cơ địa. Vì vậy, có thể có sự trùng lặp ngẫu nhiên ở người có cơ địa này với việc ăn rau muống khi bị thương, nên người ta

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm