Sẹo lồi có thể điều trị bằng cách thức nào?

Banner khuyen maiHot

Sẹo lồi là sự tăng sinh collagen da lành tính do sự đáp ứng quá thừa của mô với chấn thương. Và theo các chuyên gia da liễu, sẹo lồi có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, ngoại khoa hoặc liệu pháp vật lý.

Xem thêm:trị sẹo thâm ở đâu

1. Điều trị sẹo lồi phương pháp nội khoa

– Tiêm 5-flurouracil: Liệu pháp tiêm chất 5-flurouracil (5-FU) vào sẹo đã được dùng một cách thành công trong điều trị những sẹo lồi cô lập nhỏ. Nếu tiêm hổ lốn 0,1 ml triamcinolone acetonide 10 mg/ml và 0,9 ml 5-FU (50 mg/ml) kết quả sẽ tốt hơn. Một hạn chế lớn của 5-FU là gây đau khi tiêm khiến bệnh nhân không tuân thủ điều trị.

– Thuốc mỡ hoặc gel Clobetasol: bôi hai càng ngày càng lần, có thể làm mềm và/hoặc làm phẳng sẹo lồi,giúp bệnh nhân hết ngứa, hết cảm và cảm giác khó chịu do sẹo lồi. Dùng lâu dài thuốc sẽ gây mất sắc tố, teo và giãn mạch.

Xem thêm:trị sẹo thâm mụn

2. Điều trị sẹo lồi phương pháp ngoại khoa

– Phẫu thuật sẹo lồi:  Phẫu thuật xóa sẹo lồi được ứng dụng cho các vết sẹo lồi có kích tấc lớn, các giải pháp thông thường không thể điều trị được. Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng những kỹ thuật chuyên dụng để cắt bỏ sẹo và khâu kín, sau đó tiến hành ghép da với mảnh da ghép để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Da sau khi ghép sẽ trở nên bằng phẳng và mịn màng, không còn dấu hiệu của sẹo.

3. Điều trị sẹo lồi phương pháp Vật lý

Trị sẹo lồi bằng công nghệ Laser Co2 Fractional được các chuyên gia, bác sĩ kiểm tra là công nghệ thẩm mỹ hàng đầu, giúp xóa sẹo lồi an toàn, chóng vánh, hiệu quả mà không phải Phẫu thuật. Laser CO2 Fractional sử dụng các bước sóng laser để xóa mờ các vết sẹo lồi. Với năng lượng đỉnh cao, Laser CO2 Fractional có tác dụng loại bỏ triệt để, vĩnh viễn các vết sẹo lồi trên da trong thời kì ngắn nhất. ngoại giả, Laser CO2 Fractional còn kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì, hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi lõm và nếp nhăn trên da một cách mau chóng.

– Kết luận:

Sẹo lồi là một tổn thương lành tính về mặt nội khoa, là  những thương tổn thứ phát từ một đáp ứng mô liên kết bất thường ở những người có khuynh hướng tạo sẹo lồi. Trước kia, việc điều trị sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị vì tỉ lệ tái phát cao và thường  không đáp ứng hoàn toàn mong muốn của khách hàng.

ngoại giả, có thể thấy trong 3 cách trị sẹo lồi đã điểm trên cách thức nội khoa không còn được ưa chuộng nữa mà thay vào đó khách hàng chuyển hướng sang cách điều trị sẹo lồi bằng Phẫu thuật (đối với sẹo có kích tấc lớn) và điều trị bằng Laser Co2 Fractional (cách thức vật lý). Bởi 2 cách thức này cho hiệu quả cao, thời gian điều trị chóng vánh, và mặt thẩm mỹ tối ưu hơn hẳn.

Xem thêm:cách trị sẹo thâm hiệu quả nhất

Hiện TMV Phú Xuân đưa vào vận dụng cả 2 phương pháp này trong điều trị sẹo lồi, giúp mọi khách hàng gặp vấn đề về sẹo lồi có cơ hội lấy lại được làn da phẳng mịn. thực tại cũng cho thấy mọi khách hàng đều hài lòng về kết quả đạt được và chất lượng dịch vụ Phú Xuân mang tới.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm