Những cách chữa mụn trứng cá bằng nghê tươi

Banner khuyen maiHot

Nghệ từ xa xưa đã nức danh là thần dược giúp làm đẹp da, trị mụn và trị sẹo hiệu quả. Chưa cần đến những  sản phẩm điều trị mụn trứng cá đắt đỏ, chỉ trị mụn trứng cá với nghệ, bạn đã có thể tự chế cho mình những phương pháp xóa sạch những đốm mụn đáng gét.

Bài này trimunphuxuan.com sẽ mách bạn cách trị mụn trứng cá từ nghệ áp dụng cho bất kỳ loại da nào. Nào cùng khám phá nhé!

Curcumin, một thành phần có nhiều trong củ nghệ có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chúng lại có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn giúp khôi phục lại sự thăng bằng thiên nhiên của làn da. Bên cạnh đó chúng cũng giết chết các vi khuẩn có hại gây ra mụn giúp trị mụn trứng cá kịp thời.

Xem thêm: trị mụn đầu đen từ mật ong

1. Mặt nạ trị mụn cho da khô

Nguyên liệu:

– Bột nghệ thuần chất
– Mật ong
– Sữa tươi hoặc sữa bột
– Dầu hạnh nhân
– Sữa đông
– Bột yến mạch
– Nước hoa hồng

Cách làm:

– Xông hơi mặt của bạn để mở lỗ chân lông.

– Đợi làn da khô tự nhiên rồi vận dụng trộn đều các hẩu lốn thành phần trên lại với nhau thành một hổ lốn dạng sền sệt. Sau đó áp dụng mặt nạ này không quá dày hoặc quá mỏng lên mặt.

– Nếu để qua đêm thì hiệu quả sẽ tốt hơn

Sau khi rửa mặt, bạn có thể thấy làn da có màu vàng nhẹ. Chỉ cần sử dụng một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để rửa sẽ loại bỏ màu vàng này ngay tức thì. Hoặc bạn có thể đấu rửa lại mặt vào sáng hôm sau.

– Lưu ý là màu vàng đậm hay nhẹ trên da phụ thuộc nhiều vào bột nghệ có thuần chất hay không. Nghệ thuần khiết sẽ cho bạn một sắc thái màu vàng đậm còn nghệ pha trộn sẽ cho bạn sắc thái màu vàng nhạt.

2. Mặt nạ nghệ cho da dầu

Nguyên liệu

– Bột nghệ thuần khiết
– Mật ong
– Sữa tươi hoặc sữa bột
– Tinh dầu hạnh nhân
– Bột yến mạch
– Nước huê hồng
– Nước ép chanh

Cách làm: hao hao với da khô

Lưu ý:

– Để mặt nạ lưu lại trên da sau 15 phút. Khi bắt đầu thấy một số khu vực đã trở nên khô hơn, bạn hãy rửa với nước lã. Nếu cấp thiết bạn cũng có thể để mặt nạ này qua đêm.

3. Mặt nạ nghệ cho da hổ lốn

Nguyên liệu

– Bột nghệ thuần chất
– Mật ong
– Sữa tươi hoặc sữa bột
– Dầu hạnh nhân hoặc sữa đông
– Nước hoả hồng
– Nước chanh vắt

Cách làm: rưa rứa với 2 loại da trên

Lưu ý:

– Đắp mặt nạ này sẽ giúp cải tiến đích thực cho làn da chỉ trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

– Bạn nên đắp mặt nạ trước khi bạn đi ngủ hoặc vào buổi tối. Nhưng bên cạnh đó, bạn vẫn nên tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh xa những thức ăn có dầu, dùng kem chống nắng…

– Nên áp dụng mặt nạ bột nghệ 4 lần một tuần.

Lưu ý: Hiệu quả tới 95% tùy vào cơ địa của từng người

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm