Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất

Banner khuyen maiHot

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất

23:57:00 – 14/04/2016

Chị em phụ nữ thường thắc mắc vì sao bản thân lại sở hữu những vùng da với lông rậm rạp, hay lông vẫn mọc nhiều dù đã triệt lông. Vậy chị em đã biết tại sao lông chân, tay hay mặt mọc nhiều chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em biết rõ hơn về các nguyên nhân khiến lông mọc nhiều hơn và gợi ý phương pháp khắc phục hữu hiệu nhất.

bac si tu van
Lời khuyên Bác sỹ

1. Nguyên nhân lông mọc nhiều

 Lông mọc nhiều hơn do di truyền

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất1Lông mọc nhiều ở phụ nữ có thể do di truyền

Nhiều chị em sở hữu những vùng lông rậm rạp cũng có thể do gen di truyền. Yếu tố gen khiến cho vùng lông rậm hầu như không có cách nào cữu vãn được. Gen di truyền khiến cho một số phương pháp nhằm cải thiện tình trạng rậm lông như ăn uống đúng cách, dùng kem gây rụng lông đều không đạt được hiệu quả cao. Để khắc phục cần có phương pháp , ngăn ngừa lông mọc rậm hiệu quả nhất.

 Lông mọc nhiều hơn do thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống cũng có thể gây các tác động kích thích khiến lông mọc nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng biếng ăn ở phụ nữ khiến họ sở hữu vùng lông tơ rậm rạp và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những lý giải tại sao biếng ăn lại khiến lông mọc nhiều hơn thì chưa một nhà khoa học nào có thể đưa ra được.

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất2Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông mọc nhiều hơn

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều đường cũng gây ra chứng rậm lông. Nguyên nhân là do khi ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng đường huyết tăng khiến cho cơ thể kháng Insulin. Việc này đồng nghĩa với việc lượng Insulin tăng cao trong cơ thể, đáng kể là Insulin tăng sẽ gây kích thích Hormone nam, và cuối cùng khiến lông mọc nhiều thêm.

 Các căn bệnh cũng có thể khiến lông mọc nhiều thêm

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất3U nang buồng trứng – nguyên nhân gây ra tình trạng lông rậm rạp

Chứng rậm lông hay sự phát triển nhanh chóng của các vùng lông có thể là dấu hiệu của nang buồng trứng. Nguyên nhân là trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều và dài hơn.

 Sử dụng thuốc làm lông mọc nhiều hơn

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất4Thuốc có thể là tác nhân kích thích sự phát triển của lông

Nhiều loại thuốc có khả năng làm lông mọc nhiều hơn, trong đó phải kể đến Corticosteroid. Corticosteroid được sử dụng nhiều để chữa chứng viêm bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc này trong thời gian dài (từ 4 – 6 tháng) lượng thuốc tích lũy trong cơ thể có thể khiến lông mọc nhiều hơn.

  Thời kỳ mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất5Mãn kinh làm lông mọc nhiều hơn ở phụ nữ

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ bên cạnh một số vấn đề sức khỏe cũng là tác nhân làm rậm lông. Nội tiết tố nữ giảm mạnh trong khi hormone nam gia tăng chính là nguyên nhân khiến lông phát triển.

Ngoài ra, một số phương pháp triệt lông cũng kích thích khiến lông phát triển, mọc nhiều và rậm hơn. Đặc biệt là các phương pháp cạo lông, waxing lông.

2. Cách khắc phục tình trạng lông mọc nhiều ở phụ nữ

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất6Khắc phục triệt để tình trạng lông mọc nhiều bằng công nghệ New Elight

Hiện nay, tình trạng lông mọc nhiều ở phụ nữ hoàn toàn có thể khắc phục triệt để nhờ vào công nghệNew E-light. Nhờ tác động trực tiếp khiến các sợi lông không thể tồn tại do thiếu dinh dưỡng, New Elight giúp tẩy lông triệt để, hiệu quả lâu dài mà lại an toàn cho làn da.

Tìm hiểu thêm thông tin và địa chỉ tẩy lông an toàn .

TÌM HIỂU THÊM:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm