Hướng dẫn chăm sóc móng đơn giản

Banner khuyen maiHot

Móng tay xấu và hư tổn luôn là nổi bận tâm lớn của chị em phụ nữ. Nó có nhiều vậy gay ra hiện tượng đó, có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Hãy cùng tìm hiểu các lý do và tìm biện pháp chú tâm móng đơn giản nhé.

(Xem thêm: các mẫu vẽ móng tay chân )

Nếu móng tay của bạn yếu và dễ gãy, nên cắt ngắn móng theo hình vuông.

– Nếu móng tay của bạn yếu và dễ gãy, nên chăm sóc móng đơn giản bằng cách cắt ngắn móng theo hình vuông. Trong cách thức ăn uống hàng ngày cần bổ sung thêm các món ăn chế biến từ đậu tương, cá hay hải sản.

Ngược lại, với móng tay giòn và khô lại cần một chế độ chăm nom thích hợp khác, chẳng hạn như một cơ chế dinh dưỡng đầy đủ canxi, kẽm hay vitamin B biotin…

(Xem thêm: hoc ve mong tay 3d )

– Ngâm tay với nước muối theo liều lượng 8g muối/1 lít nước để tăng sự chắc khoẻ và độ sáng bóng cho móng. Đây là cách chăm sóc móng đơn giản

– Nếu tình trạng móng tay của bạn không tốt, hãy hạn chế sơn móng tay. chăm nom móng tỉ mỉ để đưa chúng về trạng thái tự dưng nhất- luôn sạch, gọn gàng và sáng bóng.

(Xem thêm: ve mong 3d )

– Để tránh làm tổn thương móng khi sơn, hãy bắt đầu với việc tẩy sạch lớp sơn cũ hay các vết ố trên móng bằng dung môi rửa móng có chứa gốc acetic (không dùng nước rửa aceton để tránh móng bị khô). Rửa sạch móng với xà bông trong nước lạnh để lấy đi các tế bào da chết và thấm khô bằng bông.

Thoa kem dưỡng lên đầu ngón tay, ngón chân. Sau đó, dùng giũa để tạo dáng cho móng ( giũa móng theo một hướng duy nhất từ ngoài vào trong, tránh giũa phần cạnh dễ làm gẫy móng).

Sơn lớp lót rồi đến sơn màu và cuối cùng là sơn bóng cho móng. Trước khi sơn, nên mát xa móng với dầu ôliu để kích thích vững mạnh.

– Để ức chế sự trú ngụ của vi khuẩn, nấm ở móng chân, cần lau khô chân sau khi kết thúc tắm và đi tất ngắn bằng chất liệu cotton khi đi giày.

– Đừng sơn móng chân khi bạn luôn đi giầy kín để móng không bị ôxi hoá và xỉn màu.

– Lời khuyên: Một thủ thuật nhỏ để móng tay luôn sáng bóng và khỏe mạnh là rửa móng với chanh tươi, sau đó thoa dầu ôliu lên móng. Chanh và dầu ôliu có thể thay thế cho kem hiđrát.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm