Hiện Việt Nam “khát” nhân lực chăm sóc làm đẹp

Banner khuyen maiHot

Trong khi rất nhiều ngành nghề như kế toán, ngân hàng, sư phạm,… đang trong tình trạng dư thừa nhân sự thì ngành thẩm mỹ vẫn nằm trong top đầu danh sách những ngành nghề “khát” nhân lực trầm trọng ở Việt Nam.

 

Nhu cầu chăm sóc gia tăng một cách chóng mặt

Nếu như trước kia, thẩm mỹ viện, spa là những nơi dành riêng cho những người lắm của nhiều tiền thì đến nay chúng đã trở nên rất phổ biến với tất cả mọi người, từ giới nghệ sĩ cho đến giới trẻ, từ nhân viên văn phòng cho đến các bà nội trợ, từ các cô nàng thành thị cho đến các cô gái thôn quê,… Sở dĩ mang lại điều đó là do nhận thức của bạn về cái đẹp cũng như về thẩm mỹ – spa đang dần thay đổi theo hướng tích cực. ( Xem thêm: ve hoa tren mong )

Với một số người, làm đẹp để cải thiện nhược điểm trên cơ thể như mụn trứng cá, nám, tàn nhang,… nhưng cũng có người xem spa như một hình thức thư giãn, làm giảm áp lực trong cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, nhiều người xem thẩm mỹ – spa như một phương thức tuyệt vời giúp cải thiện vẻ đẹp, tôn tạo nét đẹp bản thân và giữ mãi tuổi thanh xuân. tuy nhiên, không thể phụ nhận rằng một hình thức đẹp giúp bạn thành công hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Do đó, dù tình trạng kinh tế còn nhiều bất ổn nhưng họ vẫn sẵn sàng dành ra một phần chi tiêu của mình để giải quyết nhu cầu thời thượng này.

Đặc biệt, trước cơn sốt về phẫu thuật thẩm mỹ, làm trắng da, giảm béo nhanh,… nhu cầu dưỡng của chị em phái đẹp ngày càng gia tăng một cách chóng mặt.

Vẫn khan hiếm nguồn nhân lực có tay nghề

Đứng trước nhu cầu nuôi dưỡng của hàng nghìn khách hàng, hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa ra đời. Kéo theo đó là nhu cầu nhân lực trong ngành cũng gia tăng đáng kể. ( Xem thêm: nail dap bot hoa noi )

bên cạnh đó, phần nhiều các nhân viên trong ngành thẩm mỹ vẫn chưa được đào tạo một cách bài bản, chủ yếu vẫn theo hình thức vừa học vừa làm. Nguyên nhân chính là do chưa có nhiều cơ sở chuyên sâu trong việc đào tạo nhân lực cho ngành thẩm mỹ. ( Xem thêm: hoc nail gia re )

Theo đánh giá của trung tâm giới thiệu việc làm cho biết, trong các ngành nghề thiếu nhân sự trầm trọng hiện nay thì ngành thẩm mỹ – spa liên tục đứng trong top đầu, đặc biệt là vị trí chuyên viên thẩm mỹ. Bên cạnh các thẩm mỹ viện, spa thì các khu nghĩ dưỡng, các khách sạn cao cấp cũng đang áp dụng hình thức gắn liền với dịch vụ spa nên nghề spa càng trở nên “khát” nhân lực hơn bao giờ hết.

Thu nhập khủng của chuyên viên thẩm mỹ

Chính tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng, khiến cho các trung tâm thẩm mỹ phải đưa ra các chế độ ưu đãi cực hấp dẫn để thu hút và giữ chân nhân viên. Những người có tay nghề cao trong ngành thẩm mỹ thường được chủ các thẩm mỹ viện, spa săn đón với chế độ lương cao.

Theo khảo sát cho thấy, thu nhập của chuyên viên thẩm mỹ luôn ở mức rất cao, trung bình khoảng 10-15 triệu/tháng, những người có tay nghề cao thì con số này có thể lên đến 20-25 triệu. Đó thực sự là một mức thu nhập đáng mơ ước. Chính vì vậy, nghề thẩm mỹ hiện nay đang được đánh giá là nghề vàng cho giới trẻ. ( Xem thêm: mẫu dạy vẽ móng tay nghệ thuật )

Các em học sinh sau đó tốt nghiệp THPT nếu muốn đi theo con đường học nghề thì đây thực sự là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn. Chỉ mất khoảng 3-4 tháng học nghề thẩm mỹ, bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng thực hành nhuần nhuyễn để dễ dàng xin việc tại bất kỳ trung tâm nuôi dưỡng nào trong cả nước.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm