Hiện tượng của thuốc trị nám chị em nên biết để xử lý

Banner khuyen maiHot

Thuốc trị nám da cũng được xem là phương pháp khá phổ biến và được nhiều chị em tin dùng. Ngoài việc có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các kỹ thuật cao thì sự thuận lợi khi sử dụng cũng là điều mà khiến cho các sản phẩm này bán rất chạy. Tuy nhiên mỗi loại thuốc trị nám đều có những biến chứng nhất định mà chị em cần hiểu rõ. 

 

Dùng thuốc thường xuyên có thể gây mỏng và viêm da

Trong các sản phẩm đặc trị nám thường có chứa các thành phần như: Hydorquinone, Acid Kojic, Tretinoin… những hoạt chất này nếu được áp dụng ở nồng độ hợp lý (thường Hydorquinone từ 2 – 5%, Acid Kojic khuyến cáo dùng từ 1 – 4% và Tretinoin chỉ nên được dùng trong mức từ 0,025 – 1%) sẽ có khả năng ức chế sự tăng trưởng của hắc sắc tố, đồng thời làm sáng các hắc sắc tố hiện có, ngoài ra chúng còn có kết quả chống lại sự oxy hóa sớm trên da. ( Xem thêm: trị nám bằng lòng trắng trứng gà)


dùng quá lâu thuốc trị nám có thể gây khô da

bên cạnh đó, mặt trái của những loại thuốc trị nám da  có chứa những chất này có thể gây ra cho cơ thể người đó là viêm da, khô da và những mảng màu xanh đen trên da của những người có sắc tố da tối màu. Chính vì thế, mà hiện nay trong điều trị nám thường tránh dùng các loại thuốc này.

Gây dị ứng cho da

Ngoài việc làm khô, viêm da, những loại thuốc trị nám có dễ khiến cho da bị dị ứng. Nhất là đối với những làn da nhạy cảm. Ví dụ như loại thuốc có chứa Acid azelaic dù được đánh giá là an toàn và hiệu quả hơn do khả năng ức chế các hắc sắc tố trong quá trình hình thành nám da, nhưng chúng vẫn có thể gây nên hiện tượng bóng đỏ hoặc nóng ran trên da mặt. ( Xem thêm: sữa rửa mặt trị nám và tàn nhang )

Thuốc trị nám không thể điều trị hoàn toàn và vĩnh viễn nám

Bất kỳ một loại thuốc đặc trị nám nào cũng chỉ có thể tác động lên bề mặt nám chứ không trực tiếp tác động sâu vào tận chân nám. Do đó điều trị nám bằng thuốc không khiến nám mất đi triệt để mà chỉ có công dụng trong khoảng thời gian sử dụng. Khi ngưng sử dụng thuốc, tình trạng nám da sẽ phát triển trở lại và có thể còn phát triển hơn nhiều lần.

Với những thông tin về tác dụng ngoài ý muốn của thuốc trị nám da như trên, hi vọng sẽ phần nào giúp các chị em tuyển lựa cho mình giải pháp trị nám hiện đại và đặc hiệu. ( Xem thêm: thẩm mỹ viện nào trị nám tốt nhất )

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm