Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

Banner khuyen maiHot

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

09:08:44 – 05/02/2016

Tình trạng lông mọc rậm rạp tại các vùng tay, chân, mặt… khiến không ít người e ngại, lo lắng, đặc biệt là ở các bạn nữ. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người sử dụng các biện pháp triệt lông như cạo, nhổ, waxing… nhưng hiệu quả chỉ tạm thời. Vậy có cách nào giúp hạn chế mọc lông rậm rạp như hiện nay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống hàng ngày.

>> 

>> 

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống 11Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

Để có thể tìm ra cách triệt lông hiệu quả hay tìm cách làm hạn chế mọc lông, trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng rậm lông. Bên cạnh yếu tố di truyền, lông mọc nhiều còn do sự phát triển mạnh của androgen – một loại hormone nam. Việc bị stress thường xuyên hay sử dụng các loại thực phẩm không phù hợp cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển. Vì vậy, bạn có thể hạn chế tình trạng lông mọc nhiều chỉ bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.

1. Triệt lông dễ dàng bằng sữa chua, sữa đậu nành 

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống22

Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, sự gia tăng bã nhờn là một trong những lí do khiến lông phát triển mạnh hơn. Sự gia tăng bã nhờn do hormone DHT (dihydrotestosterone) được chuyển hóa từ các gốc phân tử của hormone androgen – xuất hiện nhiều hơn khi bạn nạp nhiều sản phẩm từ sữa vào cơ thể. Như vậy, nếu bạn muốn hạn chế mọc lông rậm rạp hơn thì hãy cắt giảm các sản phẩm từ sữa, và thay thế bằng sữa chua hoặc sữa đậu nành. Bởi vì trong quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa chua đã được loại bỏ. Còn đôi với sữa đậu nành có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

2. Uống trà bạc hà là phương pháp triệt lông dễ dàng không nên bỏ qua

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống33Uống trà bạc hà thường xuyên hơn để hạn chế mọc lông rậm hơn

Trà bạc hà có chứa các tinh chất giúp giảm lượng hormone androgen, tăng lượng hormone estrogen (nội tiết tố nữ) vì vậy giúp cải thiện khá hiệu quả tình trạng rậm lông. Bạn nên thường xuyên sử dụng khoảng 2 tách trà bạc hà mỗi ngày hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, hoặc tình dầu bạc hà.

3. Cách triệt lông dễ dàng bằng vitamin E

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống44Giá đỗ có chứa nhiều vitamin E giúp triệt lông dễ dàng

Một cách tăng sinh hormone estrogen đơn giản nữa chính là bổ sung vitamin E cho cơ thể. Việc nạp các thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…  giúp xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, cải thiện tình trạng rậm lông. Đây là cách triệt lông dễ dàng mà bạn có thể áp dụng thường xuyên.

4. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống55 Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể từ ngũ cốc

Để tăng sinh các nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của vitamin B. Vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể nhé! Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B có thể kể đến chính là gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng…

Đừng quên thêm các món ăn từ các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để không còn lo lắng vì vi ô lông nữa nhé!

Trên đây là những cách triệt lông dễ dàng hay chí ít có thể giúp hạn chế mọc lông chỉ bằng thực đơn ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách làm này không cho hiệu quả cao, cũng như mong muốn triệt để, tận gốc, nhanh chóng thì nên áp dụng phương pháp .

TÌM HIỂU THÊM:

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm