giới trẻ “nghiện” nhuộm độc hại lông mày, mi

Banner khuyen maiHot

Nhiều bạn trẻ Hiện giờ chọn cách khẳng định mình sành điệu bằng việc nhuộm Đôi lông mày trùng khớp với màu tóc. ngoài ra làn da xung quanh mắt vốn mỏng và nhạy cảm nên việc vô tư lự để hóa chất tiếp xúc trực tiếp với da chứa đựng nhiều hiểm họa khôn lường.
Nghiến răng làm đẹp kiểu "tông xuyền tông"

thời gian này cụm từ "tone sun tone" thường được giới trẻ Việt hóa bằng lối thông ngôn lóng dạy phun thêu nhằm chỉ sự kết hợp đồng bộ trong phong cách làm đẹp thứ hạng. hình như việc thay đổi màu tóc liên tiếp đã trở thành "xưa như diễm" hay việc xăm lông mày để khỏi tốn thời kì kẻ bút cũng đã trở nên lỗi thời, giới trẻ hiện đang bị hút hồn bởi những màu sắc bắt mắt từ việc nhuộm lông mày.

Theo Thu Anh (sinh viên trường đại học Hà Nội) thì, trường tôi chuyên ngoại ngữ nên được các bạn trường khác kiểm tra cao về khoản "nhạy" Style mới của giới trẻ. Tỏ ra khá sành sỏi, Thu Anh cho biết, trào lưu này hiện đang rộ lên như thời mốt nhuộm tóc lên ngôi. khuynh hướng giới trẻ bây giờ chuộng sự thay đổi nên tóc cũng được nhiều người tạo màu bằng phương pháp phun màu. Cách làm đẹp này đơn giản lại dễ tẩy màu bởi chỉ cần gội đầu là màu phun sẽ phai hết, trả lại màu nguyên bản cho tóc. Chính vì màu tóc thay đổi dễ dàng nên nhu cầu biến hóa màu lông mày chấp thuận sao cho "ăn" với màu tóc cũng khiến giới trẻ mau chóng nhập cuộc Phong trào này.

Giải thích về trào lưu nhuộm lông mày, Thu Anh nói: "Xăm lông mày đồng nghĩa với việc mình phải chung thủy với màu xăm đó suốt đời. phương pháp làm đẹp này chỉ dành cho các… quý bà, quý cô. Trong Sau đó, áp dụng thuốc nhuộm lông mày vừa nhanh gọn lại thay đổi phong cách, màu được liên tục. Nó hữu ích hơn xăm. Bạn nào khéo tay xin mời tự nhuộm cho mình được, vừa đỡ tốn tiền lại thuận lợi".
   
 

dụng cụ tiến hành để nhuộm là chổi trang điểm hoặc mascara

Nói rồi Thu anh kiệt hứng thực hành luôn cho mình "mục sở thị" công nghệ nuôi dưỡng này. Vừa hí hoáy pha thuốc nhuộm day xam chan may , Thu Anh vừa giải thích: "Hầu hết thức uống màu nhuộm đều dưới dạng gel nên khi tiến hành đều phải pha với nước theo tỉ lệ cố định. Gel tô màu có thể giúp mình khắc phục những khiếm khuyết bằng cách làm đầy những khoảng trống nơi đường lông mày và tạo cho nó một vẻ sắc nét, mềm mại". Chưa kể đến Thu Anh còn khôi hài: "Chỉ nhuộm tóc không nhuộm mi là không theo kịp mốt. Style (phong cách) của giới trẻ năm nay là tông màu tóc và màu mi, mày giống nhau. Nhiều bạn trẻ nhuộm mày, mi quen rồi thành "nghiện", khi nhìn lại màu mi thật của mình thấy lợt lạt mà… chán luôn".

Quan sát, tôi phát hiện ống thuốc nhuộm mi, mày của Thu Anh có tên Jane Iredale xuất xứ từ Mỹ. Thu Anh cho biết, đây là một trong những loại thuốc nhuộm cao cấp được một người họ hàng xách tay từ Mỹ về tặng cho, sử dụng được khoảng 10 lần nhuộm. Nếu bán ở Việt Nam giá nghiêng ngả từ 300.000 – 350.000 đồng/ống, bên cạnh đó nếu không chú ý rất dễ mua nhầm hàng giả.

Với những nhãn hàng cao cấp từ Nhật, Pháp, Mỹ… về màu sắc tuy không đa dạng, cốt tử là các tông màu tối: Đen, nâu hạt dẻ, xanh xám… nhưng khi sử dụng độ chuẩn của màu như lăng xê đa số 100%. tuy nhiên các loại thuốc nhuộm xuất xứ từ Hàn Quốc… mức giá rẻ hơn, khoảng 150.000 – 250.000 đồng/ống nhưng có tiện ích nhiều màu sắc bắt mắt rất phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. Cũng như gợi ý của thuốc nhuộm tóc, có những loại thuốc màu lộ diện ngay hoàn thành quá trình nhuộm nhưng có những loại thuốc khi ra nắng mới ánh màu. Vì vậy sẽ tùy vào tính chất màu tóc để chọn màu nhuộm lông mày, mi cho ăn nhập.

Kinh hoàng "phương thức" nhuộm

Theo chân Thu Anh đến một spa thân thuộc có tên S. trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội), tôi được chị V.- chủ spa niềm nở tiếp đón. Chị V. trực tiếp thực hiện quá trình làm đẹp cho Thu Anh. "Mục sở thị" thao tác chị V. nuôi dưỡng cho Thu Anh, tôi thấy khá đơn giản. Bởi chỉ cần lấy một lượng thuốc nhuộm và pha trộn với nước theo tỉ lệ đã chỉ dẫn, người dùng có thể dùng chổi điểm trang hay mascara để quết thứ hóa chất này lên Cặp lông mày. "yêu cầu của công đoạn này là tỉ lệ pha chế vừa phải, "đánh" màu đều tay bởi nếu không màu sẽ bị vón cục. Lúc nhuộm phải chú ý cách làm động tác nhanh, gọn, chuẩn xác, tránh di đi di lại rất dễ bị nhem nhuốc" – chị V. giảng giải.

Khi câu chuyện đã trở thành thân mật hơn, chủ spa này bí mật, trước đây dịch vụ này chỉ ra đời ở các spa làm đẹp cao cấp. Ngày nay, khán giả yêu thích phong cách nuôi dưỡng này thì nó đã trở thành phổ biến ở cả tiệm cắt tóc, gội đầu trong các ngõ ngách. ngoại giả, tùy vào đẳng cấp dịch vụ và giá thành, hãy biết được thuốc nhuộm có thực thụ "xịn" hay không. Nếu như giá cả ở những spa cao cấp là từ 100.000 – 150.000 đồng/lần nhuộm thì ở các cửa hàng bình dân giá chỉ ngả nghiêng từ 30.000 – 50.000 đồng/lần. Thuốc sử dụng cho khách Cho nên cũng phân chia thứ hạng khác nhau. bình thường tuổi thọ của thuốc nhuộm Đôi lông mày từ 4 – 6 tuần trong điều kiện người dùng hoàn hảo chạm vào nước. Tuổi thọ của thuốc nhuộm cũng phụ thuộc vào độ "xịn" của thuốc. Đối với những mặt hàng xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc thường được dùng ở các cửa hàng làm tóc có giá chỉ vài chục ngàn đồng/lọ, Không những vậy sẽ trôi ngay màu hoàn thành quá trình rửa mặt.

Thuốc nhuộm Cặp lông mày Jane Iredale được quảng cáo xuất xứ từ Mỹ

Cá biệt hơn, những chủ cửa hàng còn áp dụng luôn thuốc nhuộm tóc để nhuộm Đôi lông mày. Thu Anh chia sẻ kinh nghiệm nhuộm lông mày, mi bằng thuốc nhuộm: "Với những trường hợp chủ cửa hàng ăn gian, họ sẽ pha chế thuốc ở bên trong để khách không nhìn thấy. Nếu là khách quen, họ pha chế, thậm chí đưa cả thuốc cho xem… Khách quen còn có "quyền" đổi thuốc mà mình thích".

Theo bí mật của chủ spa V., thành phần hóa chất của thuốc nhuộm tóc mạnh hơn lắm lần so với thuốc nhuộm lông mày nên khi sử dụng để nhuộm lông mày thường không tạo được màu sắc chấp thuận như khách yêu cầu. Mặt khác, vùng da quanh mắt vốn mỏng, tính chất sợi Đôi lông mày cũng mảnh và nhạt hơn màu tóc, nên nếu không lưu ý rất dễ gây dị ứng hóa chất. Nhuộm màu Hàng chân mày đơn giản hơn tóc và lông mi nên người khéo tay là có thể tự làm đẹp tại gia được. khuynh hướng của giới trẻ bây giờ là, để thêm phần sành điệu, nhiều bạn trẻ còn sử dụng luôn thuốc nhuộm Cặp lông mày để gẩy mầu line cho lông nheo. Như thế rất hiểm nguy cho mắt.

Hà Linh (sinh viên đại học nhà nước Hà Nội) cho biết, để tạo điểm nhấn cho mắt, chủ nhân chỉ nhuộm một vài sợi lông mi bằng những màu sắc gây "sốc" hiện đang được ưa thích hiện như: Đỏ, xanh dương, tím… là thành style khác người tức thời. ngoại giả theo chủ spa V. để gẩy line cho lông nheo một cách nghệ thuật, nhu cầu tay nghề người thực hiện phải khá chuẩn. đặc trưng của khâu làm đẹp này là để mắt luôn ở phong thái mở và cần một bảng chắn ngay dưới mi mắt để tránh thuốc nhuộm rơi vào mắt. Nếu người thực hiện bị run tay, rất dễ chạm bút gẩy màu vào mắt khách. Màu nhuộm vào mắt thì là thảm họa thực thụ cho mắt.

Tuy là người làm dịch vụ nhưng chị V. cũng khuyến cáo, nếu nhuộm lông mày nguy cơ dị ứng với hóa chất thì làm đẹp bằng Mẹo nhuộm mi còn gây hiểm nguy cho chủ nhân gấp vài lần, bởi phun moi tham my yếu, rụng dần và trở thành loáng thoáng. Còn nếu thuốc nhuộm lỡ dính vào mắt rất dễ gây dị ứng, đau mắt Chưa kể đến nếu lạm dụng quá xin mời gây viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhãn quang, về lâu dài xin hãy sẽ dẫn đến mù mắt.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm