Giải đáp một tuần nên xông hơi bao nhiêu lần là tốt nhất?

Banner khuyen maiHot

Chào chuyên gia tư vấn setup spa . Qua các phương tiên thông tin đại chúng, tôi biết xông hơi rất tốt cho sức khỏe nên đã quyết định “đầu tư” xây dựng hẳn 1 phòng xông hơi tại nhà của bạn được gần 4 tháng nay. Từ khi có phòng xông hơi tại nhà, cuộc sống gia đình tôi có  thay đnhiềuổi, bạn vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, tôi không còn phải lo anh xã đi “mát xa, mát gần” ở ngoài nữa. vậy nhưng, tôi đang băn khoăn không biết mỗi tuần nên xông hơi bao nhiêu lần là tuyệt vời nhất. Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Thầy thuốc

 

Chào bạn Bình Nghi, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Làm đẹp. Như bạn đã biết, xông hơi rất tốt cho thân thể vì khi xông hơi giúp nhiệt độ cơ thể phụ nữ chúng ta sẽ tăng lên, giúp cơ thể đào thải độc tố bằng cách dọn dẹp sự tích tụ của các kim loại nặng, hóa chất, bụi bẩn ra khỏi cơ thể cùng với mồ hôi. ( Xem thêm: Thiết Bị Spa Cao Cấp )

 

hiện tại, vì lợi ích tuyệt vời và tiện dụng của xông hơi với sức khỏe nên đã có nhiều hộ gia đình xây dựng phòng xông hơi tại nhà. Không những là nơi để cả gia đình giải tỏa căng thẳng, tăng cường sức khỏe và dưỡng, phòng xông hơi còn là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc tổ ấm mỗi gia đình. Với phòng xông hơi tại nhà, các thành viên trong gia đình sẽ thoải mái, yên tâm và chủ động sử dụng chính vì vậy cần có hiện tượng sử dụng phòng xông hơi quá thường xuyên. Vì vậy, thắc mắc băn khoăn của bạn Bình Nghi cũng là thắc mắc của nhiều người như bạn.  ( Xem thêm: Đồ dùng spa Thanh Ngân )

Với câu hỏi xông hơi một tuần mấy lần là hoàn hảo nhất, cũng khó để đưa ra một con số cụ thể vì xông hơi bao nhiêu lần còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa… mặc dù vậy, các chuyên gia tiên tiến về spa khuyến cáo, chị em phụ nữ chúng ta xin đừng sử dụng phòng xông hơi thường xuyên, xin đừng ngày nào cũng xông hơi. Vì khi xông hơi thường xuyên sẽ khiến cơ thể rơi vào tình trạng “bội thực”, cơ thể sẽ mất cân bằng do mất mô hôi quá nhiều, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tim mạch, hệ bài tiết…

Với một người có sức khỏe bình thường, các chuyên gia khuyên mỗi tuần chỉ nên xông hơi từ 3 đến 4 lần, tức là cách ngày xông hơi 1 ngày. thì giờ xông hơi có thể kéo dài từ 20 – 30 phút. Nhưng với người đang bị sốt, gầy yếu, người cao tuổi, người dễ ra mồ hôi chỉ nên xông hơi trong khoảng Thời gian từ 10 đến 15 phút với mức nhiệt không vượt quá cao, chỉ khoảng từ 35oC đến 45oC là thích hợp nhất. Hiện nay, có nhiều người đang lạm dụng xông hơi để làm giảm cân là không nên, vì làm như vậy sẽ làm cơ thể bị mất nước nhanh, hao tốn quá nhiều năng lượng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.

Để có sức khỏe tốt, bên cạnh việc xông hơi, bạn cũng cần tạo cho mình thói quen sinh hoạt khoa học và điều độ. Đặc biệt, không nên xông hơi sau khi uống bia rượu bia, khi bụng quá no hoặc quá đói, không nên xông hơi khi đang sốt cao… Nếu người thân bạn mắc bệnh ngoài da, thì không nên xông hơi vì có thể sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. ( Xem thêm: Thiết bị máy thẩm mỹ )

Trong khi xông hơi, bạn nên hít thở thật sâu bằng mũi rồi thở ra từ từ bằng miệng. sau khi xông hơi, tuyệt vời nhất bạn nên dùng một tách trà gừng nóng, nước chanh nóng hoặc bạc hà nóng để cảm nhận sự khoan khoái, thư thái và mạnh khoẻ.

Luôn chúc khách hàng nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm