Cách gọi của các thương hiệu mỹ phẩm quen thuộc hiện nay?

Banner khuyen maiHot

Bạn đã hiểu hết nguồn cội và ý nghĩa tên gọi của hàng loạt thương hiệu mỹ phẩm nức tiếng như Sephora, SK-II OPI, v.v… chưa? Nếu chưa, bảo đảm bạn sẽ rất bất thần với những “bật mí” sau đây.

 

Tên gọi Sephora của thương hiệu mỹ phẩm Pháp nức tiếng được ghép từ hai từ Sephosis và Zipporah. Trong đó Sephosis là từ chỉ dung nhan còn Zipporah là tên của vợ nhà tiên tri Moses, người khôn xiết nức tiếng với vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Khi kết hợp lại, hai từ này tạo nên tên gọi Sephora vừa dễ nhớ lại vừa chuẩn cho một thương hiệu mỹ phẩm. ( Xem thêm: Mỹ Phẩm Trị Mụn hiệu quả )


Hẳn không phải fan nào của mỹ phẩm MAC cũng biết MAC là viết tắt của Make-up Art Cosmetics (tạm dịch: Mỹ phẩm điểm trang nghệ thuật). MAC vốn là thương hiệu chuyên cung cấp mỹ phẩm điểm trang chuyên nghiệp, vì thế mà tên gọi này khôn cùng xác thực. ( Xem thêm: Mỹ phẩm Gurita )

Mỹ phẩm NYX lại được đặt theo tên của nữ thần Nyx, nữ thần biểu trưng cho màn đêm trong thần thoại Hy Lạp.

Thương hiệu sơn móng OPI vốn nổi danh với cách đặt tên sản phẩm vô cùng hay ho, nên mà không ít người đã “ngã ngửa” khi biết tên gọi của hãng chỉ đơn thuần là viết tắt của cụm từ Odontorium Products Inc. (tạm dịch: Công ty vật phẩm Odontorium). Và còn bất ngờ hơn nữa là trước khi trở thành “lão làng” trong đế chế sơn móng, OPI từng là công ty chuyên cung cần thiết bị nha khoa.

Tên gọi của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp NARS lại khá đơn giản bởi nó chính là tên họ của François Nars, ông chủ thương hiệu.

Tuy là thương hiệu có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng bản thân Clé de Peau lại là một mực tiếng Pháp, dịch ra có tức thị “chìa khóa của làn da đẹp”. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tuy sản xuất mỹ phẩm nói chung nhưng Clé de Peau lại lừng danh hơn cả với dòng sản phẩm dưỡng da của mình.

Tên gọi Nuxe của thương hiệu mỹ phẩm Pháp được ghép bởi 2 từ “Natural” (Tự nhiên) và “Luxury” (Xa xỉ). Đây cũng là 2 từ miêu tả chuẩn xác nhất về các sản phẩm của Nuxe.

Thoạt nghe, SK-II có vẻ giống như một mã số bí ẩn nào đó nhưng thực chất, SK lại là viết tắt của “Secret Key” (tạm dịch: chìa khóa bí ẩn). Tên gọi có liên can mật thiết đến Pitera, sản phẩm làm sáng da đình đám nhất của thương hiệu mỹ phẩm siêu cấp đến từ Nhật Bản này. Được biết, công thức tinh túy vô tiền khoáng hậu tạo nên Pitera được tìm ra tại một nhà máy ủ rượu sake tại Nhật.

Tên gọi của hãng mỹ phẩm Mỹ Stila lại bắt nguồn từ “Stilare”, từ tiếng Ý có tức là “viết nên”. Tại sao lạ là “viết nên”? Theo tôn chỉ của Stila thì “Loại mỹ phẩm thích hợp có thể biến một khuôn mặt đơn giản nhất trở thành nổi bật và đặc biệt như chính chữ ký của bạn” – điều đó có nghĩa với mỹ phẩm Stila, bạn sẽ viết nên được vẻ đẹp đặc trưng của mình. (Xem thêm: Mỹ Phẩm Sữa Tắm Trắng Gurita )

Lần đầu nghe đến Ciaté, thương hiệu sơn móng nổi danh Anh Quốc, hẳn bạn sẽ thấy tên gọi này rất dễ thương. Nhưng thực ra, Ciaté lại được tạo nên bởi chữ cái đầu của hàng loạt từ rất “đao to búa lớn” như Colour (Màu sắc), Innovation (Phát minh), Aspiration (Khát vọng), Trend (thiên hướng) và Extraordinary (Phi thường).

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm