Cách cách: Phát hiện ra cách quản lý Spa hiệu quả

Banner khuyen maiHot

Yêu thích, đam mê và gắn bó cuộc đời với việc quản lý Spa là mục tiêu tối thượng của bạn. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này là điều không hề dễ dàng, bạn cần biết cách quản lý Spa hữu hiệu để vững vàng trong mọi giống tố của nền kinh tế nhiều thăng trầm.

Khởi nghiệp từ một Spa nho nhỏ với nhiều dự định kinh doanh, hoặc bạn đã là trưởng ca, trưởng bộ phận trong một Spa danh tiếng và có ý định vươn lên thành quản lý nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao để tìm ra cách quản lý Spa đặc hiệu. TMV đã phát hiện lời giải và chia sẻ với bạn ngay trong bài viết sau đây. ( Xem thêm: không bằng cấp nên học nghề gì )


Cách quản lý Spa đặc hiệu

Cần có kiến thức tổng quan về ngành Spa, những vấn đề liên quan

Trở thành chủ Spa có kĩ thuật, hiểu biết cần những gì
Cách tuyển chọn được đội ngũ nhân viên phù hợp nhất
Làm sao để duy trì chất lượng massage luôn chuyên nghiệp, đẳng cấp
Cần nâng cấp thường xuyên dịch vụ massage spa theo chuẩn quốc tế nào
Doanh thu spa theo ước ao là bao nhiêu
Cần đào tạo liên tục đội ngũ kĩ thuật viên để thay thế khi cần ra sao
Chính sách để kĩ thuật viên gắn bó, làm việc lâu dài với Công ty
Khách hàng đến và quay lại đều đặn, phản hồi tốt.

Lên ý tưởng kinh doanh, vị trí, vai trò của người quản lý Spa

Cách quản lý Spa hiệu quả thứ 2 này là ý tưởng kinh doanh Spa phải rõ ràng, phong cách phục vụ cũng như bạn nữ khách hàng phải được xác định cụ thể. Kết hợp việc quản lý sao cho Spa đi vào quỹ đạo, quản lý mỹ phẩm, tuyển dụng nhân viên,… đòi hỏi quản lý Spa cần để ý chú trọng để kinh doanh Spa thực sự mang lại hiệu quả. ( Xem thêm: đào tạo chuyên viên chăm sóc da )

Hiểu rõ loại hình Spa mà mình đang kinh doanh, pháp lý và những điều cần có

Trên thế giới và Việt Nam hiện nay phổ biến 4 loại hình spa: Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa, Medical spa. 4 loại hình spa này có 4 phái nữ khách hàng với 4 loại nhu cầu khác nhau. Muốn quản lý Spa đặc hiệu phải xác định được loại hình Spa sẽ kinh doanh. Từ đó, xác định việc mua sắm mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng của Spa. Tránh việc đầu tư phung phí nhưng không mang lại hiệu quả kinh doanh. Cùng với việc trang bị cơ sở vật chất cho Spa là những giấy tờ, thủ tục pháp lý, giấy phép… liên quan mà người quản lý cần biết và nắm rõ được.

Nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kế hoạch cho kinh doanh

nguyên tố quan trọng bậc nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ Spa là con người. Do đó, khi đã am hiểu loại hình Spa mình đang kinh doanh, quản lý Spa nên xây dựng đội ngũ nhân viên (thẩm mỹ, tham vấn, đào tạo) hội đủ những kiến thức và kỹ năng cơ bản như sau:
– Nhóm kiến thức liên quan đến dinh dưỡng & khoa học
– Nhóm kiến thức liên quan đến kỹ năng & kỹ thuật
– Nhóm kiến thức liên quan đến máy móc thiết bị & đồ uống

Vận hành và quản lý Spa theo mục tiêu doanh nghiệp

Theo lời khuyên của những chuyên gia với kiến thức chuyên môn cơ bản, mục tiêu đã đề ra các dịch vụ và máy móc trong Spa, cùng việc am hiểu đặc điểm, loại hình và phái đẹp khách hàng muốn hướng đến người chủ Spa có thể điều phối nhân lực cho đúng người đúng việc.
Muốn quản lý Spa của mình chuyên nghiệp cách quản lý Spa đặc hiệu là cần cách thực hiện tốt ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên, tiếp nhận những người có đủ kiến thức, không cần kinh nghiệm, không tuyển quá nhiều hoặc quá ít để công việc được vận hành một cách chuyên nghiệp.

Đánh giá hoạt động Spa và đưa ra giải pháp

Trong cách quản lý Spa tác dụng tốt với nhân lực này, cần am hiểu nhân viên, tạo điều kiện cho nhân viên ăn, ở ngay tại Spa của mình, hoặc thường xuyên đưa ra giải pháp công ty tập huấn nâng cao tay nghề cho nhân viên, trả lương cho nhân viên căn cứ trên năng suất làm hàng tháng để kích thích nhân viên nhiệt tình trong công việc.
Không nhất thiết phải tuyển dụng những nhân viên đã có tay nghề mà nên tuyển dụng nhân viên mới và tổ chức đào tạo một cách chuyên nghiệp để tránh những khó khăn sau này như:
– Nhân viên kỹ thuật dù được đào tạo lại nhưng vẫn làm theo kỹ thuật cũ
– Nhân viên không gắn bó lâu dài và hay đưa ra yêu sách, làm mất đi sự ổn định trong quản trị nhân sự.
– Phong cách phục vụ không thống nhất: vì đã được đào tạo spa khác nên dù được đào tạo lại vẫn việc làm theo phong cách cũ, phá vỡ phong cách đặc trưng mới của Spa. ( Xem thêm: dạy vẽ móng đơn giản )
Từ việc quan sát, nhận biết người quản lý rút ra những nhận xét, đánh giá, phát huy những lợi thế tích cực và khắc phục những tiêu cực với biện pháp, giải pháp phù hợp.

Vận hành, giám sát và quản lý Spa

Quản lý và vận hành một Spa tiêu chuẩn với nhiều dịch vụ như vậy thật ra không phức tạp như bạn tưởng nếu bạn tự đúc kết được quy trình quản lý bài bản.

Nếu chưa có kinh nghiệm gì về những cách quản lý Spa hiệu quả, bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo nghề, Học viện dạy nghề chất lượng như TMV. Tại đây, các chuyên gia, giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực Spa sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, những bài học từ cơ bản đến nâng cao về cách quản lý Spa tác dụng tốt cần thiết cho vị trí làm việc đầu mối trong các địa chỉ Spa của bạn.

TMV sẽ giúp bạn phát hiện, vỡ lẽ về những cách quản lý Spa đặc hiệu trong nội dung khóa học như sau.

KIẾN THỨC TỔNG QUAN VỀ SPA VÀ CÁC MÔ HÌNH SPA
2. VỊ TRÍ, VAI TRÒ CỦA QUẢN LÝ SPA
3. PHÁP LÝ KINH DOANH
4. LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH
5. MARKETING
6. QUẢN LÝ SPA THEO MỤC TIÊU CỦA doanh nghiệp
7. GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC SPA
8. ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG VÀ ĐƯA giải pháp HOÀN THIỆN HOẠT ĐỘNG TẠI SPA.
9. một số KỸ NĂNG CỦA QUẢN LÝ SPA
10. THỰC HÀNH (BẢO VỆ DỰ ÁN KINH DOANH)

Nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và biết phát huy lợi thế của mình sẽ giúp bạn đi tới thành công nhanh nhất. TMV đã phát hiện và giúp bạn tìm ra những cách quản lý Spa hiệu quả trong khóa học Quản lý Spa do Học viện công ty.

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm