5 sự thật bạn cần biết trước khi makeup hiện nay

Banner khuyen maiHot

Trang điểm hay makeup là một phần không thể thiếu đối với phụ nữ ngày nay. Có điều, bên trong đó có những hiện thực khiến bạn phải bàng hoàng.

Trong thời buổi mà ngoại hình chiếm lợi thế rất lớn, việc chị em phải viện đến đồ makeup – trang điểm cũng không có gì sai cả.

mặc dù vậy, bạn có biết trang điểm có ẩn chứa những sự thật khá kinh dị, đủ để khiến các tín đồ makeup phải tá hỏa. ( Xem thêm: mỹ phẩm )

1. Makeup – nỗi lòng của các cô gái

Khi bắt gặp một người đang có được một thỏi son đỏ đẹp mê hồn, đa số chị em phụ nữ chúng ta đều sẽ nghĩ những câu hỏi dạng như: “Thỏi son đó có bền màu không” hay “Là son bóng hay son lì thế nhỉ”. Có điều, bên trong thỏi son có gì, mấy ai quan tâm đến.

Nhưng bạn biết không, trong cả cuộc đời người phụ nữ có thể ăn đến cả cân son ấy. Vấn đề là ở chỗ, liệu có mấy ai thực sự biết rằng bên trong cây son kia có gì?

Điều đó đồng nghĩa với việc những chất liệu ở trong những cây son, hộp phấn rất có thể được pha trộn ở nhiều nơi khác nhau. Hay một nghiên cứu mới nhất chỉ ra, trong quá trình sản xuất đồ makeup, các tạp chất như Parabens – một trong những căn nguyên gây bệnh ung thư vú hay nhiều hợp chất độc hại khác cũng đều xuất hiện. Vậy nên, nếu có thể, bạn đừng nên sử dụng nhiều makeup nhé! ( Xem thêm: mỹ phẩm cao cấp Thụy Sỹ )

2. Đồ makeup handmade – phải chăng ta đang đánh cược với nguy hiểm

đa số người lo ngại, áp dụng mỹ phẩm sẽ gây sự kích ứng da, để lại hậu quả nặng nề nên tìm đến mua sản phẩm handmade được quảng cáo là “100% tự nhiên”.

Ảnh minh hoạ

Thế nhưng, tự nhiên thì chưa chắc đã đúng, mà không phải cứ tự nhiên là không nguy hiểm. Việc dùng một sản phẩm handmade đồng nghĩa rằng bạn đã vô tình bỏ qua những thực hiện kiểm soát an toàn.

Và trên thực tế, 80% các sản phẩm handmade đều bỏ qua quy trình này. Liệu đồ handmade có đích thực an toàn nữa không?

3. “Hương thơm tự nhiên”? Quên chuyện đó đi!

Nhiều loại mỹ phẩm còn được quảng cáo là có “hương thơm tự nhiên” nữa đấy! Nhưng bạn hiểu “tự nhiên” là như thế nào chứ. Phải chăng, mùi hương quyến rũ mà bạn mê tít này được tạo ra trong phòng thí nghiệm?

Các chuyên gia sẽ cho ra đời những mùi hương vi diệu bằng cách đun nhiều loại tinh dầu hay điều chế một số chất hóa học với nhau.

Sự thực là ngay cả ở những quốc gia tiên tiến nhất, vẫn chưa có một tiêu chuẩn nào về độ “tự nhiên” trên các đồ uống nuôi dưỡng. Và ngay cả với loại mỹ phẩm đang được khẳng định là 100% tự nhiên, thì có tới 97% là hóa dược phẩm cơ.

4. Mỹ phẩm không hề được thử nghiệm trên động vật?

Có một nguyên tắc “vàng” bất thành văn trong giới mỹ phẩm, đó là họ chuộng tiến hành những sản phẩm không hề được thử nghiệm trên động vật vì yếu tố đạo đức. Và thế là nhiều công ty đã in thêm mác “Cruelty free” lên sản phẩm của mình.

Nhưng hiện thực thì đây không phải là điều luật bắt buộc, nên dù các công ty có in bừa lên thì chị em phụ nữ chúng ta cũng không thể biết được.

Thử nghĩ, hộp phấn bạn đang dùng là kết quả của hàng trăm chú thỏ đáng thương bị lôi ra kiểm định, bạn có còn muốn dùng nữa không?

5. Trang điểm đầy đủ, bạn đang trát lên mình 500 loại hóa chất riêng biệt

Mỗi ngày, một người phụ nữ bình thường tiến hành tới 13 loại mỹ phẩm, tương đương hơn 500 hóa chất. Ngày nào cũng hàng trăm loại hóa chất trên mặt như vậy, thử hỏi da chị em chúng ta biết sống sao? ( Xem thêm: Mỹ phẩm gurita )

Vì vậy , hãy là luôn tỉnh táo trong việc tuyển chọn mỹ phẩm cũng như biết cách makeup thông minh, makeup song song với việc săn sóc da thường xuyên để luôn xinh đẹp, rạng rỡ bạn nhé!

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm